Nippon Genki Matsuri 2012 ♥

Nippon Genki Matsuri 2012 – lễ hội đầu tiên hoa anh đào không xuất hiện ở Hà Nội mà xòe nở ở phương Nam. Mùa lễ hội thứ 6 với Núi Trúc Sakura Yosakoi, tất cả các thành viên của đội không thể cùng nhau Nam tiến nhưng vẫn là một festival thật đáng nhớ ♥

Hồ Chí Minh đón 14 NSYers với cái nắng nóng gần 40 độ, thế nhưng độ nóng của thời tiết vẫn chẳng thể so với độ nóng của lễ hội, của những màn diễn quá tuyệt vời và nhất là của tình yêu lớn của những Yoers. Hai ngày lễ hội, ấn tượng đầu tiên với các mem NSY trước hết là sự thân thiện của những người bạn phương Nam, nhất là của các thành viên Yosago. Những nụ cười, sự chào đón nhiệt tình ngay khi vừa gặp mặt. Dù cách xa nhau gần 1000 cây số nhưng tình yêu chung với yosakoi đã xóa nhòa khoảng cách ấy, đưa các Yoers 2 miền đến thật gần nhau.

Chính những tình cảm yêu mến đã cho chúng tớ cảm xúc để nhảy tốt hơn qua từng buổi diễn “Motto hyaku odotte”. Tớ nhớ những tiếng hô “NSY cố lên!”… Tiếng cổ vũ, gọi tên NSY, Hanoi Sennen Yosakoi, Yosago, Hanuyo, ULIS, Taiyo, Huftlit, Ace cook… Nhớ những giây phút phiêu trong tiếng nhạc và nhịp gõ của Naruko, nhớ khoảnh khắc cả trăm con người cùng hát, cùng nhảy điệu Seichou, nhớ những cái ôm thật chặt, những nụ cười, cả những giọt nước mắt và những lời hẹn gặp.

Genki Matsuri năm nay lại được chào đón các đội yo thân quen từ Nhật Bản: Shin, Harajuku và Sea blue với nhữung màn diễn quá đỗi tuyệt vời, đồng thời cũng được thưởng thức sân khấu hấp dẫn, mới lạ của JCB Yumeshoubu, Bati Holic, Nankura Eisa, Orihimetai. Có thật nhiều điều học được từ các đội bạn, không chỉ là kĩ thuật tuyệt vời mà còn là sự nhiệt tình, lòng say mê và tính chuyên nghiệp.

Tất cả sẽ là những kỷ niệm không thể phai với những thành viên của NSY được may mắn tham gia lễ hội năm nay.

Để có thể tham gia lễ hội lần này, NSY đã nhận được sự động viên, giúp đỡ hết lòng của của Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc của chúng mình, đặc biệt là bác Vũ Khắc Liên.

Cảm ơn đội Tokyo Metro Sea blue, nhất là Ken-san vì đã sáng tác riêng tặng “Motto Hyaku Odotte” cho NSY.

Cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản Văn phòng Việt Nam (JICA), Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật (VIJACA)… cùng những đơn vị khác đã bảo trợ cho lễ hội.

Và đặc biệt cảm ơn các NSYers đã dốc lòng chuẩn bị cho lễ hôi, ủng hộ đội quân Nam tiến.

Một mùa lễ hội khép lại, tin rằng tình yêu với yosakoi trong mỗi người lại được hâm nóng và ngày càng lớn hơn. Mong sao chúng ta có thể cùng nhau truyền tình yêu yosakoi không chỉ ở Hà Nội, Hồ Chí Minh mà còn rộng ra đến tất cả mọi người. Mùa lễ hội sau…chúng ta lại cùng nhảy nhé ♥

http://ahref=

Advertisements

Hình ảnh

4 phản hồi (+add yours?)

 1. inochi
  Th4 27, 2012 @ 17:29:06

  sao ss ko nhúng hẳn clip vô? Để link thế này hơi bất tiện ạ 😀

  Phản hồi

 2. thulinh
  Th6 02, 2012 @ 22:45:34

  Tớ muốn tham gia chương trình thì phải làm thế nào?

  Phản hồi

 3. De^ Hana
  Th6 07, 2012 @ 16:14:28

  sao k thấy đội có hoạt động j gần đây thế ạ

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: